Trang chủ »

6 công cụ tạo album ảnh hấp dẫn trên smartphone

6 công cụ tạo album ảnh hấp dẫn trên smartphone
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:21:22)
Dưới đây là 6 ứng dụng di động có thể giúp bạn biến các bức ảnh từ điện thoại thành những câu chuyện bằng hình ảnh cực kỳ độc đáo, những kỷ niệm đẹp không thể không chia sẻ.
Smartphone giúp bạn tải hình ảnh thường ngày lên Facebook, Twitter, Instagram; chia sẻ với bạn bè và gia đình qua tin nhắn, email; lưu vào máy tính để xem lại hoặc thậm chí in chúng ra dưới dạng Photo Album hấp dẫn. Dưới đây là 6 ứng dụng di động có thể giúp bạn biến các bức ảnh từ điện thoại thành những câu chuyện bằng hình ảnh cực kỳ độc đáo, những kỷ niệm đẹp không thể không chia sẻ.
 
1. Story
 
Nếu bạn đang tìm cách để kể cho mọi người nghe về một câu chuyện bằng hình ảnh và video, ứng dụng mang tên Story của hãng Disney có thể giúp bạn làm điều đó. Story có thể kết nối với thư mục Camera Roll trên iPhone, iPad của bạn, cho phép chọn lên đến 20 hình ảnh và 2 video clip để kết hợp vào một đoạn slideshow trình diễn ngắn, có thể chia sẻ được. Ứng dụng rất dễ sử dụng và đi kèm một số chủ đề Disney để bạn lựa chọn.
 
 
 Story đặt những khoảnh khắc yêu thương của bạn vào một cốt truyện, có thể chia sẻ chỉ với một vài thao tác.
 
Story thích hợp cho cả những người ít am hiểu công nghệ. Ứng dụng bắt đầu khởi động và tải tất cả hình ảnh, video clip từ Camera Roll, sắp xếp chúng theo ngày và địa điểm. Bằng cách này, bạn không cần phải đi tìm kiếm hình ảnh cá nhân từ những chuyến đi hoặc sự kiện. Chúng được tổ chức thành một "photoset" rất thuận tiện. Tất nhiên, nếu muốn tìm những hình ảnh cá nhân cụ thể, bạn vẫn có thể tự mình làm như vậy bằng cách nhấn tùy chọn "Select from your Camera Roll".
 
Một khi đã chọn được những hình ảnh và clip ưng ý, bạn có thể bắt đầu thiết lập slideshow trình chiếu. Nếu muốn trình chiếu nhanh, hãy chọn một chủ đề (có một số chủ đề đơn giản, miễn phí cũng như một số chủ đề cao cấp giá 2 USD) và ứng dụng sẽ sắp xếp hình ảnh rồi đặt chúng khớp với âm nhạc. Ứng dụng cũng cho phép tinh chỉnh phần nhạc, thêm chú thích hoặc gỡ bỏ chúng, thay thế hoặc cắt cúp. Bạn có thể xem trước slideshow bất cứ lúc nào, và khi đã hoàn tất bạn sẽ có tùy chọn chia sẻ câu chuyện của mình qua email, Facebook, Twitter hoặc Pinterest.
 
2. Magisto
 
Nếu điện thoại của bạn đầy rẫy những video clip, hãy thử qua Magisto, một ứng dụng biên tập video "ma thuật" giống như Story. Magisto có thể sử dụng video clip và hình ảnh rồi kết hợp chúng lại với nhau thành một đoạn clip hoành tráng dài tối đa 1 phút, có thể chia sẻ được và hoàn chỉnh với những hiệu ứng chuyển đổi, hiệu ứng hình ảnh và âm nhạc.
 
 
 
Magisto kết hợp video và hình ảnh với một chủ đề và nhạc nền để tạo ra một đoạn clip dài 1 phút.
 
Khi sử dụng Magisto với tài khoản miễn phí, bạn có thể tạo các video clip dài tối đa một phút, đó là chuẩn cơ bản hoàn hảo để chia sẻ trực tuyến. Nhưng nếu muốn linh hoạt hơn một chút, Magisto cũng cung cấp một tùy chọn trả phí 5 USD mỗi tháng hoặc 18 USD mỗi năm cho phép tải lên clip dài hơn (lên đến 25 video và 30 ảnh).Magisto cho phép bạn chọn tối đa lên đến 16 video clip và 10 hình ảnh từ thư mục Camera Roll trên thiết bị iOS hoặc từ Google Drive trên thiết bị Android. Ứng dụng hỗ trợ tất cả các chuẩn định dạng video, vì vậy bạn có thể tải các clip từ nhiều nguồn khác nhau lên Google Drive. Một khi đã chọn clip và hình ảnh, Magisto về cơ bản sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất các bước thực hiện. Bạn có thể chọn một chủ đề (có tổng cộng 17 chủ đề từ "Summer", "Fashion" cho đến "Sentimental"), phần nhạc thích hợp với chủ đề đó và sau khi đặt tên đoạn phim, Magisto sẽ đảm nhiệm phần còn lại. Ứng dụng cho phép chia sẻ qua email hoặc các phương tiện truyền thông xã hội.
 
3. Postagram
 
Mỗi khi đi du lịch, một số người thường có thói quen gửi những tấm bưu ảnh từ những nơi mà họ đã đến thăm. Có lẽ chúng ta ai cũng hiểu được giá trị tình cảm của một tấm bưu thiếp có đóng dấu bưu điện và gửi từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, thực tế thì việc gửi những tấm bưu thiếp truyền thống này thường không đơn giản. Phải đi mua một tấm bưu thiếp được bày bán có hình ảnh liên quan đến nơi mà bạn đang tham quan, tìm bưu điện hoặc nơi nào đó có bán tem và cuối cùng phải nhớ để gửi nó trước khi lên máy bay về nhà. Nhưng với ứng dụng Postagram, việc gửi bưu thiếp cá nhân đơn giản hơn nhiều cho bất cứ ai trên thế giới, từ bất cứ nơi nào với một cách rất nhanh chóng.
 
 
 
 
 
 
Một tấm bưu thiếp độc đáo với ảnh avatar cá nhân sẽ khiến tất cả mọi người yêu thích.
 
Về cơ bản, có thể nghĩ Postagram là Instagram ở định dạng bưu thiếp. Postagram cho phép bạn lấy hình ảnh từ thư mục Camera trên smartphone và gửi chúng dưới định dạng một tấm bưu thiếp bóng bẩy, hoàn chỉnh với một lời nhắn cho bất cứ ai trên thế giới. Chi phí cho mỗi lần gửi là 1 USD mỗi người. Các thao tác thực hiện khá đơn giản, chỉ cần chọn một hình ảnh từ thư viện hình ảnh hay từ Facebook, cắt cúp nó thành một hình vuông (Postagram chỉ cho phép bạn gửi hình ảnh dạng vuông), thêm một lời nhắn, chọn một avatar cho chính mình (nó sẽ xuất hiện như một biểu tượng nhỏ trên lời nhắn), và cuối cùng là nhập vào địa chỉ người nhận. Nếu không biết địa chỉ của họ, Postagram cũng sẽ cho phép bạn gửi email hoặc nhắn tin cho họ để hỏi. Xem trước kết quả cuối cùng của bạn và sau đó nhấn "Looks great, I’ll buy!" để gửi bưu thiếp.
 
Nếu địa chỉ người nhận ở Mỹ, họ sẽ nhận được một tấm bưu thiếp thật sự được in trên loại giấy bóng và dày trong vòng 2-5 ngày. Nếu địa chỉ ở các nước khác thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Các bức ảnh được in ở độ phân giải 300 dpi và có kích thước 3x3 inch. Bưu thiếp Postagram hoàn toàn không làm mất sự quyến rũ của những tấm bưu thiếp truyền thống. Đó là một cách tuyệt vời để gửi một tấm bưu thiếp mang phong cách cá nhân.
 
4. Ink Cards
 
Bưu thiếp có lợi điểm là nhanh chóng và dễ thương, nhưng trong vài trường hợp thì một số người lại cần đến một phương tiện có hình thức nhiều hơn một chút. Để đáp ứng nhu cầu đó, Ink Cards là ứng dụng được thiết kế dùng để gửi thiệp chúc mừng cá nhân thông qua thư tín.
 
Không có gì đáng ngạc nhiên khi Ink Cards trông rất giống với Postagram vì chúng được tạo ra bởi cùng một công ty phát triển. Thay vì là những tấm bưu thiếp, bạn sẽ nhận được một thiệp chúc mừng thực sự với chi phí 2 USD. Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Ink Cards và chọn một mẫu. Các mẫu thiệp được sắp xếp theo loại, trong đó bao gồm thiệp sinh nhật, các ngày lễ khác nhau và các loại thiệp tổng hợp như "Pets" và "Thinking of You". Hầu hết các mẫu thiệp đều để dành sẵn chỗ để bạn đưa hình ảnh của mình vào, nhưng cũng có mẫu thiệp không có chỗ cho ảnh cá nhân với hình ảnh đồ họa dễ thương và những câu nói phong cách.
 
 
 
Ink Cards giúp bạn làm thiệp chúc mừng của riêng mình trực tiếp từ điện thoại.
 
Một khi đã chọn một mẫu, bạn có thể sửa đổi nội dung của nó chẳng hạn như thêm hình ảnh của riêng mình, lời nhắn và điều chỉnh màu sắc (nếu có). Khi thiệp của bạn đã hoàn tất, nhấn nút tiếp tục để thêm địa chỉ người nhận và thực hiện quá trình mua thiệp. Nếu người nhận ở Mỹ, họ sẽ nhận được thiệp trong vòng 3-7 ngày; nếu là các nước khác, Ink Cards cần khoảng từ 7-10 ngày.
 
5. Groovebook
 
Groovebook là một ứng dụng dùng để tạo sách ảnh thật sự từ những hình ảnh chụp từ điện thoại của bạn. Với mức chi phí thuê bao dịch vụ chỉ 3 USD mỗi tháng, bao gồm cả phí vận chuyển, Groovebook sẽ cung cấp một quyển sách ảnh vật lý lên đến 100 hình ảnh trực tiếp đến tận nhà của bạn.
 
 
 
Sách ảnh của Groovebook trông tuyệt vời nhưng ứng dụng không quá phức tạp. 
 
Để bắt đầu với Groovebook, hãy tải ứng dụng về và đăng ký một tài khoản. Việc tạo sách ảnh bằng Groovebook hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ phải trả phí vận chuyển và xử lý. Bạn có thể tải tối đa 100 bức ảnh mỗi tháng lên tài khoản Groovebook. Sách ảnh Groovebook sẽ được cung cấp mỗi tháng một lần (khi đến gần thời hạn, ứng dụng sẽ gửi cho bạn một cảnh báo). Sách được đóng bìa mềm, gồm 100 ảnh in đầy đủ màu sắc cùng các trang bên trong được đục lỗ để bạn có thể gỡ ảnh, điều chỉnh hoặc dán chúng giống như trong một album ảnh thực sự. Ảnh được Groovebook in trên loại giấy rất mỏng nửa mờ nửa bóng. Tính chung, bạn chỉ phải trả khoảng 3 cent cho mỗi bức ảnh.
 
Groovebook khá dễ dùng, có đủ các chức năng để sử dụng. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xem lại các ảnh bạn trước khi tải lên tài khoản Groovebook. Quá trình tải lên mất một thời gian rất lâu, trên thực tế bạn hãy để ứng dụng tự xử lý và chuyển sang làm việc khác trong thời gian chờ đợi. Ứng dụng này cũng thỉnh thoảng bị treo. Hãy kiên nhẫn một chút, cuối cùng bạn sẽ có thể tải lên tất cả các bức ảnh để làm nên một quyển sách ảnh của riêng mình.
 
6. Mosaic
 
Nếu đang tìm kiếm một món quà lưu niệm bằng hình ảnh, Mosaic chắc chắn sẽ là một lựa chọn hợp lý. Ứng dụng sẽ giúp bạn tạo ra một quyển sách ảnh in tuyệt đẹp với giá 20 USD. Nghe có vẻ hơi đắt một chút nhưng bù lại bạn sẽ có một quyển sách ảnh chất lượng cao, được in trên giấy bóng dày, bìa phủ vải lanh. Những sách ảnh này có kích thước 7x7 inch và có thể chứa đến 20 ảnh được chọn từ bộ sưu tập trên smartphone của bạn hoặc từ các trang mạng xã hội.
 
 
 
Mosaic cung cấp giao diện một quyển sách ảnh theo từng trang để bạn có thể thiết kế và chỉnh sửa như ý muốn.
 
Mosaic có giao diện khá trực quan và trông hấp dẫn hơn Groovebook. Ứng dụng thu thập hình ảnh từ thư mục Camera Roll trên điện thoại và yêu cầu chọn 20 ảnh (không hơn, không kém) cho quyển sách ảnh của bạn. Sau khi đã chọn ảnh, bạn sẽ thấy một bản xem trước của quyển sách, bao gồm cả ảnh bìa cắt dán. Bạn có thể nhấn "Shuffle Cover" để xem một bức ảnh cắt dán mới và sau đó lướt qua các trang sách để xem trước nó. Nhấn "Rearrange" để sắp xếp lại thứ tự các bức ảnh, đồng thời bạn có thể chuyển đổi giữa nền màu trắng hoặc đen.
 
Khi đã hoàn tất việc thiết kế và sẵn sàng đặt mua quyển sách ảnh, hãy nhấn vào "Place Order" để nhập thông tin thanh toán và địa chỉ của bạn. Sách Mosaic chỉ mất 4 ngày để được giao đến nhà khách hàng bởi vì họ chỉ in sách trong vòng 48 giờ và vận chuyển qua dịch vụ UPS Next Day Air.