Trang chủ »

5 năm làm vợ, chồng không đưa một xu

5 năm làm vợ, chồng không đưa một xu
(Ngày đăng: 03-06-2014 08:02:52)
Nhiều chuyện gia đình chồng, tôi cũng lo chu đáo. Kể cả những chuyện của gia đình riêng, tôi cũng lo từ A-Z.

Tôi lập gia đình được 5 năm nhưng tôi chưa bao giờ hiểu được chồng. Tôi lấy anh vì sự bồng bột của tuổi trẻ (thất vọng chán nản sau khi chia tay người cũ).

Tôi lấy anh không mục đích tính toán so đo. Tôi đối với anh luôn hết mình. Từ ngày cưới tới lúc sinh con tôi cũng không bao giờ biết đồng lương nào của anh. Anh còn ham chơi lắm, hiếm khi thấy anh tâm lý. Mỗi lúc thấy anh mải game tôi chỉ mong anh mau lớn, dành chút thời gian giúp phụ tôi trông con hoặc suy nghĩ lo kinh tế.

Tôi không đòi hỏi gì ở chồng ngoài hãy tôn trọng tôi và sống như một người đàn ông trưởng thành. Tôi không tự đề cao mình nhưng nhiều chuyện gia đình chồng, tôi cũng lo chu đáo. Kể cả những chuyện của gia đình riêng tôi cũng lo từ A-Z, thậm chí có những lúc vất vả tôi vẫn gồng mình lên làm.

Anh còn làm tôi buồn hơn, khi có lần anh giấu tôi lấy tiền tích kiệm riêng của tôi gửi cho gia đinh anh. Mãi sau này tôi mới phát hiện ra. Tôi hỏi mãi anh mới nhận. Tôi buồn không phải vì tiền mà vì anh không tôn trọng tôi không hỏi ý kiến vợ.

Tôi là người cũng khá cổ hủ cho nên trước anh tôi chưa từng có quan hệ nào bất chính. Nhưng ngay sau hôm cưới, anh đã nói ý xúc phạm tôi vì nghi tôi mờ ám "chuyện ấy" trước hôn nhân. Tôi nghe mà lòng buồn cho thân mình nhưng không nói gì. Chỉ có lúc anh cần tôi thì thấy anh ngọt ngào. Thật sự tôi không có đòi hỏi nhiều chuyện đó phần vì hay mệt mỏi nhưng vẫn chiều anh. Nhiều lúc tôi thấy thật nực cười.

Thêm một điều nữa, tôi thấy tính tình anh nóng nảy hay nói xúc phạm tôi. Tôi kị "mày và tao" khi hai vợ chồng nói chuyện hoặc nói "Câm mồm đi", vậy mà anh đã dùng những lời đó để nói với tôi. Tôi thật sự sốc khi anh nói vậy. Có thể tôi đã sống không đủ tốt với anh. Thế nên anh mới lỡ buông lời như vậy với anh. Có lẽ tôi không xứng nhưng tôi đã cố gắng hết sức để làm tròn bổn phận của mình. Lúc nào tôi cũng chỉ mong anh sớm trưởng thành cho mẹ cha anh bớt khổ. Hiện tại tôi rất rối trí, tôi phải làm sao đây để chồng thay đổi.