Trang chủ »

4 khó khăn khi quyết định thành lập doanh nghiệp

4 khó khăn khi quyết định thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 16-12-2018 21:11:15)
Thành lập và tổ chức hoạt động cho một doanh nghiệp không bao giờ là điều dễ dàng với tất cả mọi người, cho dù đó là người có nhiều kinh nghiệm. Trước khi quyết định thành lập doanh nghiệp mọi người cần xác định được những khó khăn mà mình có thể gặp phải để có hướng giải quyết tốt nhất.

Sau đây là 4 khó khăn mà các doanh nghiệp có thể gặp phải khi mới thành lập:

1. Khó khăn về ý tưởng

Ý tưởng ở đây có thể hiểu đơn giản là ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp, mặt hàng sẽ kinh doanh, sản phẩm hay dịch vụ chủ đạo là gì, chọn loại hình nào để thành lập doanh nghiệp… Mọi thứ có thể sẽ được vẽ lên rất chi tiết nhưng cái khó là liệu chúng có khả thi hay không. Điều này thật khó mà biết trước được phải không. Cho nên, hãy lên một kế hoạch chi tiết, cụ thể về ý tưởng của mình để thực hiện chúng từng bước một.

2. Khó khăn về cơ sở vật chất

Có thể thấy với mỗi loại hình doanh nghiệp thì nhu cầu về cơ sở vật chất là khác nhau, cho nên nó cũng là một khó khăn khi chúng ta thành lập doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ thì chỉ cần đầu tư ít cho cơ sở vật chất, hạ tầng nhưng với những đơn vị quy mô lớn họ phải đầu tư rất nhiều như văn phòng làm việc, thiết bị, đầu tư máy móc, nhà xưởng… Điều này thật sự rất khó khăn nên cần phải thận trọng khi đầu tư.

3. Khó khăn về việc quản lý điều hành

Liệu bạn có thực hiện tốt việc quản lý, điều hành doanh nghiệp và đốc thúc nhân viên làm việc hay không. Khó khăn này rất nhiều chủ doanh nghiệp gặp phải và nếu không giải quyết được điều này đơn vị của bạn sẽ không thể nào phát triển được mà nguy cơ phá sản rất lớn.

4. Khó khăn về nguồn vốn quản lý sau thành lập

Lao động là khí tài của doanh nghiệp, không có người lao động doanh nghiệp không thể nào tồn tại dù là thành lập doanh nghiệp giá rẻ mới hay đã hoạt động nhiều năm. Với những doanh nghiệp đã hoạt động lâu thì khó khăn gặp phải sẽ là nguồn vốn quản lý, chăm lo cho cuộc sống của nhân viên cũ lẫn mới. Cần phải có những chính sách quản lý phù hợp mới mong người lao động gắn bó lâu dài và giúp doanh nghiệp ngày càng đi lên.