Trang chủ » 4 bước cơ bản sẵn sàng chuyển từ làm thuê sang thành lập doanh nghiệp

4 bước cơ bản sẵn sàng chuyển từ làm thuê sang thành lập doanh nghiệp

(Ngày đăng: 15-06-2016 22:30:34)
Làm thuê có những cái thú vị của nó nhưng cũng có rất nhiều trăn trở, khó khăn chờ đón. Nhiều người nghĩ làm thuê sẽ nhàn hạ hơn so với việc tự mình thành lập doanh nghiệp và kinh doanh, điều đó có phần đúng nhưng bù lại việc tự mình kinh doanh sẽ giúp bạn độc lập hơn và làm những gì mình thích.

Nếu có ý định chuyển từ làm thuê sang làm chủ thì hãy chuẩn bị sẵn sàng 4 điều sau đây:

1. Xua tan nỗi sợ hãi

Đây là điều mà tất cả mọi người đều gặp phải khi quyết định từ bỏ công việc hằng ngày của mình để trở thành một ổng chủ. Họ sợ vì không chắc chắn bởi điều hành một doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng và luôn gặp nhiều rủi ro. Để loại bỏ sự sợ hãi chúng ta nên lập một kế hoạch vụ thể trước khi chuyển đổi, cũng cần đề ra những phương án giải quyết cho các tình xấu nhất có thể xảy đến trong kinh doanh.

2. Phát triển các mối quan hệ

Trong kinh doanh mọi mối quan hệ đều có lợi và nó là một trong những yếu tố giúp bạn phát triển sự nghiệp của mình. Trước khi thành lập doanh nghiệp hãy tranh thủ tạo dựng các mối quan hệ bằng cách tham gia hội thảo, các buổi hội nghị để có thể gặp gỡ và tiếp xúc được với nhiều đối tượng trong xã hội. Bạn sẽ gặp được những người mà trong tương lai sẽ trở thành khách hàng hoặc đối tác của mình đấy.

3. Học hỏi những kỹ năng, chuyên môn mới

Mặc dù bạn là người có nhiều kỹ năng, sự tự tin và am hiểu nhưng khi đã thành lập doanh nghiệp và tự mình quản lý nó đòi hỏi nhiều hơn thế nữa. Chúng ta muốn thành công và trở thành một ông chủ thì cần phải trau dồi thêm chuyên môn, kỹ năng, đọc sách báo, tham gia các khóa học trực tuyến để tiếp thu thêm nhiều điều bổ ích.

4. Quản lý tài chính cá nhân như quản lý doanh nghiệp

Để hoạt động độc lập chúng ta cần ước tính các con số như: vốn thành lập doanh nghiệp, thời điểm sẽ có doanh thu, những khoản cần chi… Khả năng tài chính hiện tại của bạn như thế nào, có thể đáp ứng được những con số trên hay không. Nếu muốn mở doanh nghiệp hãy cắt giảm những khoản thu không cần thiết để đảm bảo quản lý tốt tài chính cá nhân, có như vậy mới quản lý doanh nghiệp tốt được.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.