Trang chủ »

20 suất học bổng MBA 15.000 USD sắp có chủ

20 suất học bổng MBA 15.000 USD sắp có chủ
(Ngày đăng: 04-08-2014 11:58:41)
Chương trình học bổng "MBA tài năng" là chương trình học thuật chung, giúp bạn có kiến thức tổng quát về các ngành học.

Chương trình học bổng "MBA tài năng" đã bước vào giai đoạn phỏng vấn và thi nhóm với ban giám khảo là đại diện tuyển dụng của các công ty đa quốc gia, trường Đại học Western Sydney và Viện đào tạo quốc tế thuộc trường Đại học Kinh tế TP HCM. Để tìm được những ứng viên xuất sắc, học bổng "MBA tài năng" đã có một cuộc sàng lọc khá gắt gao. Chương trình được chia làm 4 vòng: tuyển chọn hồ sơ, kiểm tra năng lực, phỏng vấn, thi nhóm; mỗi vòng thi là một thử thách khác nhau. Để vào vòng tuyển chọn hồ sơ, các ứng viên phải có điểm trung bình từ 7.0 trở lên, có chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Chương trình học bổng "MBA tài năng" dành cho các tân cử nhân (tốt nghiệp đại học không quá hai năm) do Viện Đào tạo Quốc tế thuộc trường Đại học Kinh tế TP HCM (ISB) phối hợp cùng Đại học Western Sydney (UWS) tổ chức. Chương trình gồm 20 suất học bổng toàn phần, mỗi suất trị giá 15.000 USD, có sự tham gia các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu đồng hành như: GroupM, Unilever, LG, Nestle và Standard Chartered, tuyển chọn và đào tạo. Chương trình bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 17/6 đến ngày 16/7, đến nay, chương trình đang bước vào giai đoạn thi tiếng Anh, logic, phỏng vấn trực tiếp và cuối cùng là thi nhóm để chọn ra những sinh viên xuất sắc nhận học bổng.

H1.jpg

Các ứng viên của "MBA Tài năng" đã trải qua vòng đánh giá tiếng Anh và tư duy logic của Viện đào tạo quốc tế thuộc Đại học Kinh tế TP HCM (ISB) ngày 20/7.

Ở vòng thi kiểm tra năng lực, các ứng viên phải làm bài kiểm tra viết hoặc kỹ năng suy nghĩ logic trong thời gian khá ngắn. Nếu tiếp tục lọt vào trong, bạn phải trả lời phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh với đại diện trường đại học và các công ty. Sau cùng sẽ là vòng thi nhóm. Ở vòng thi cuối cùng này, ứng viên phải thể hiện được khả năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp ứng xử và làm việc nhóm của mình.

Ứng viên Ngọc Diễm đang làm chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân tại một ngân hàng quốc tế cho biết: "Tôi cảm thấy khá hào hứng chứ không quá lo ngại vì kiểm tra càng nhiều, mức độ sàng lọc càng cao. Nếu may mắn nhận được học bổng, tôi sẽ học cùng những bạn có năng lực vượt trội. Không chỉ học hỏi từ thầy cô, tôi còn được học từ chính những người bạn của mình". Còn ứng viên Mỹ Hạnh đang làm marketing cho một công ty phân phối điện thoại di động, chia sẻ: "Đề kiểm tra khó ở mức độ nhất định nhưng cần thiết vì mang tính chất chọn lọc".

Điều khác biệt của học bổng MBA tài năng so với một số học bổng khác là trong quá trình học tập, ngoài kiến thức chuyên ngành, các bạn còn có cơ hội thực tập tại các công ty đa quốc gia tại Việt Nam. Chia sẻ lý do nộp đơn vào học bổng này, Ngọc Diễm cho biết: "Học bổng MBA tập trung tất cả mọi thứ tôi mong muốn. Ngoài học bổng khá cao là 15.000 USD, tôi còn có cơ hội tiến xa trong con đường học tập của mình, từ cử nhân lên MBA. Hơn nữa, MBA là chương trình học thuật chung, giúp mình có kiến thức tổng quát về tất cả ngành. Sau đó, tôi lại có ba tháng thực tập tại công ty, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, áp dụng kiến thức trong thực tế công ty, trải nghiệm nhiều hơn tại các phòng ban. Tôi nghĩ mình sẽ học được nhiều hơn".

H2.jpg

Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng hướng dẫn các ứng viên chuẩn bị bước vào vòng thi viết của Nestle tại Viện đào tạo quốc tế thuộc trường Đại học Kinh tế TP HCM (ISB) ngày 25/7.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng - Trưởng phòng tuyển dụng Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: "Các bạn đều tự tin vào năng lực của mình. Những bạn xuất sắc sẽ được thực tập trong 3 tháng tại phòng marketing và sales của hai ngành hàng được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất là hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và ngành dinh dưỡng. Trong khi thực tập, chúng tôi sẽ có người hướng dẫn, các bạn sẽ được tham gia vào các dự án thực tế của công ty. Ngoài ra, Nestlé Việt Nam sẽ có hai buổi chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho tất cả những bạn đã vượt qua vòng loại".

Với sự sàng lọc kỹ lưỡng từ đầu vào cùng chương trình học kết hợp thực tế, sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty đa quốc gia. Học bổng MBA tài năng sẽ là cánh cửa giúp các bạn trẻ đạt được ước mơ trở thành người quản lý tài năng trong tương lai